Hỗ trợ trực tuyến
Mr .Quy
Ms.Huong
Call me! Mr Quý
Call me! Ms Hương
Call me! Ms Nga
096 669 6246
096 802 5850
Tuyển dụng
Tuyển nhân viên kế toán
  xem tiếp
Tuyển cán bộ kỹ thuật và nh...
 Vinaf là thương hiệu chuyên nghiệp về nhập khẩu trực tiếp và phân... xem tiếp
 
Tin tức
TỔNG KẾT MÔ HÌNH SÚP LƠ TẠI...
Với mục đích thúc đẩy đưa sản phẩm vào thị trường, công ty VINAF đ&... xem tiếp
Cây ăn quả trái mùa

Đến giai đoạn này, lúa không phải là cây trồng độc tôn nữa. Chỗ nào trồng l... xem tiếp

Rét đậm, rét hại và vụ lúa ...

xem tiếp

Canh tác không đất trong vù...
Canh tác không đất là một kỹ thuật thực h... xem tiếp
Nâng cao hiệu quả kinh tế t...
Cuối tuần qua, tại Tiền Giang, Bộ NN-PTNT đã tổ chức hội ng... xem tiếp
Làng hoa Mỹ Tho sẵn sàng ch...

Còn không đầy 1 tháng nữa là tới Tết ... xem tiếp

Thanh Hóa tập trung xuống g...
Để hoàn thành kế hoạch gieo cấy 120.000 ha lú... xem tiếp
Người trồng mai thấp thỏm v...

Những ngày đầu năm 2014, nhiệt độ tại TP.Hồ Ch... xem tiếp

Lạc giống Tân Yên vào mùa
Mới bắt đầu vào vụ thu hoạch... xem tiếp
Hà Nội thiếu hoa giống
Đối với nghề trồng hoa, giống quy... xem tiếp
Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9  
Đối tác
Tin tức >>
Người trồng mai thấp thỏm vì... trời lạnh
Người trồng mai thấp thỏm vì... trời lạnh

Những ngày đầu năm 2014, nhiệt độ tại TP.Hồ Chí Minh cũng như các khu vực lân cận đột ngột duy trì ở mức thấp. Hiện tượng thời tiết này đang khiến các nhà vườn lo lắng sợ mất mùa mai Tết.

Theo Đài Khí tượng thủy văn Khu vực Nam Bộ, trong những ngày qua, do có các đợt không khí lạnh từ phía Bắc liên tục khuếch tán về phía Nam nên nền nhiệt tại TP.HCM và nhiều khu vực của Nam Bộ giảm mạnh, nhất là vào ban đêm và sáng sớm. 

Đặc biệt trong 2 ngày 28 – 29.12.2013, nhiệt độ tại khu vực TP.HCM ở vào khoảng từ 18-19OC, đây là nhiệt độ thấp nhất trong hơn 10 năm trở lại đây. Tại đây vào buổi sáng còn xuất hiện sương mù. Tại một số khu vực thuộc tỉnh Tây Ninh, Long An, Bình Phước, Đồng Nai… nhiệt độ cũng xuống dưới 20OC. 

Theo ghi nhận của chúng tôi, thời tiết se lạnh vào những ngày cuối năm và đầu năm 2014 là hiện tượng ít gặp tại thành phố nên nhiều người dân thành phố cảm thấy thích thú với hiện tượng này. Tuy nhiên đối với các nhà vườn, thời tiết lạnh kéo dài này là điều kiện không thuận lợi đối với mùa màng, nhất là đối với các vườn mai. 

“Bình thường mọi năm, từ ngày 10 – 12 tháng Chạp là chúng tôi ngắt lá để mai ra nụ. Trời lạnh kéo dài như vậy thì chúng tôi phải ngắt là sớm hơn, nhưng không dám chắc là mai sẽ có nụ. Các đợt triều cường gây ngập úng làm phần lớn vườn mai trong nhà bị rụng lá, nở hoa sớm. Hiện nay còn phải chịu thêm đợt rét nữa thì chắc chắn sẽ bị mất mùa”- ông Nguyễn Văn Tuấn ở khu phố 5, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức cho biết.

Theo cách tính của ông Tuấn, với 1ha đất trồng mai, mỗi năm gia đình ông thu khoảng 400 triệu đồng, nhưng năm nay có thể thu nhập chỉ vào khoảng 100 triệu đồng. Còn ông Mười Thiên (khu phố 6, phường Hiệp Bình Phước) cũng cho biết, thời tiết năm nay không thuận lợi cho người trồng mai. 

Đây là loại cây ưa nhiệt độ nóng ẩm và phụ thuộc rất lớn vào thời tiết, mặc dù trồng mai lâu năm nhưng ông cũng không dám đảm bảo xử lý được hết để vườn mai nhà mình nở đúng dịp tết và có nhiều bông. 

Chính vì vậy mà hiện nay ông vẫn chưa biết nên xử lý vườn mai hơn 1.000 gốc trong vườn nhà như thế nào để chờ diễn biến của thời tiết trong những ngày sắp tới. Tương tự, nhiều chủ vườn mai tại Thủ Đức, và nhiều vùng ngoại thành cũng đang lo lắng mất mùa mai tết vì thời tiết diễn biến thất thường, trong khi loại cây này một năm chỉ cho thu hoạch một lần vào dịp tết.

Nguồn : dan viet
Tham gia thảo luận
Vui lòng gõ tiếng việt có dấu
Họ và tên
Trụ sở
Điện thoại
Email
Nội dung
 
Ý kiến
 
Tin đã đăng
Công ty cổ phần đầu tư & phát triển VINAF Trụ sở: 22/92 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội VPGD: 204 Hồ Tùng Mậu - Từ Liêm - Hà Nội Phone: 043 763 3957 - 046 293 0939, Fax: 043 763 3957, Mobile: 096 669 6246 Email: pxquy@vinaf.com.vn, Website: http://www.vinaf.com.vn